แกงจืด มีประโยชน์ต่อเด็ก 😈
โภชนาการที่ดีมีคุณประโยชน์ต่อเด็ก
ถือเป็นเรื่องสำคัญที่คุณแม่ยุคดิจิตอลไม่ควรปล่อยปละละเลย ดร.คม กมลพัฒนะ😎 โภชนากรจากยูนิลีเวอร์ เผยว่า คุณแม่ยุคใหม่ที่ไม่มีเวลามากนักในการทำอาหาร
เพราะต้องรับบทหนักงานนอกบ้าน ทำให้อาหารการกินของเด็กๆน่าเป็นห่วง อาหารที่คุณแม่ทำอยู่เป็นประจำอาจจะไม่อร่อยและไม่มีคุณค่าเท่าที่ควร
เพราะด้วยเวลาที่จำกัดทำให้ไม่มีเวลาใส่ใจ
จึงขอแนะนำเมนูที่ดีอย่างแกงจืดชนิดต่างๆ ซึ่งน้ำซุปที่ดีควรเคี่ยวนานประมาณ 8 ชั่วโมง
เพื่อให้ได้รสชาติและมีโปรตีนขนาดเล็ก และกรดอะมิโนอิสระออกมาจากกระดูกอยู่ในน้ำซุป
ซึ่งเชื่อว่าถูกดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้ง่ายขึ้น แล้วจึงเติมเนื้อสัตว์
และผักลงไปสุดท้าย ต้มพอสุกนิ่ม เพื่อรักษาวิตามิน
เพราะการต้มผักเป็นเวลานานอาจจะทำให้สูญเสียวิตามินได้😅
ประวัติและประโยชน์แกงจืด💢
เป็นเมนูที่ได้รับอิทธิพลมาจากประเทศจีน
เชื่อกันว่าซุปเป็นแหล่งเสริมสารอาหารที่ดี
คนไทยและคนเอเชียได้คิดค้นการปรุงเมนูแกงจืดหรือซุปที่หลากหลาย
รวมถึงอาหารประเภทก๋วยเตี๋ยว🙏
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น